Đối với hoạt động tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp.. Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê hân hạnh được đồng hành cùng Công ty TNHH sản xuất dịch vụ Hà Thành, Số nhà 58, xóm Thủy, thôn Hồng Trung, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội (VN) trong công cuộc bảo hộ nhãn hiệu cho dịch vụ Thịt lợn; thịt lợn đã được bảo quản; chiết xuất của thịt lợn; chiết xuất của thịt lợn được bảo quản; thịt lợn đóng hộp.

1. Khái quát về sản phẩm và mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

choi game cau caThịt lơn là một trong những sản phẩm phong phú và đa dạng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và bổ ích cho cơ thể con người.Vậy nên việc kinh doanh các dịch vụ nêu trên cũng được rất nhiều nhười quan tâm và có nhu cầu triển khai việc kinh doanh các dịch vụ đó. Do vậy, ngoài việc đăng ký kinh doanh thì chủ thể tiến hành đăng ký kinh doanh cần phải có cho mình một nhãn hiệu phù hợp với việc kinh doanh này. Theo đó khi tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu góp phân thúc đẩy việc ghi nhận của khách hàng đối với nhãn hiệu hàng hóa gắn liền với sản phẩm, dịch vụ đó.

Mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

– Được pháp luật ghi nhận quyền sở hữu nhãn hiệu;

Khi doanh nghiệp được cấp văn bằng bảo hộ tức là nhãn hiệu của doanh nghiệp đã được bảo hộ độc quyền trong những lĩnh vực đăng ký và các lĩnh vực liên quan. Các bên khác đều không được sử dụng và không thể đăng ký nhãn hiệu giống hoặc tương tự nhãn hiệu đã được bảo hộ trong cùng lĩnh vực hoặc tương tự. Trong các mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thì đây là mục đích quan trọng nhất.

– Hạn chế và xử lý các hành vi xâm phạm nhãn hiệu (bắt chước, ăn cắp, làm giả, làm nhái nhãn hiệu …);

choi game cau caĐây là vấn đề đâu đầu nhất của các Doanh nghiệp từ trước tới nay. Bởi lẽ nhãn hiệu có thể bị các bên khác ăn cắp, làm giả, làm nhái sản phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang khó phân biệt hàng thật và hàng giả dẫn đến giảm sút uy tín và doanh thu tài chính của Doanh nghiệp.

– Tiếp cận khách hàng dễ dàng;

Nhãn hiệu sản phẩm là phương tiện gần gũi nhất để tiếp cận khách hàng. Thông qua việc được ghi nhận bảo hộ, doanh nghiệp quảng bá nhãn hiệu của mình rộng rãi đến người tiêu dùng, xây dựng được dấu ấn và niềm tin trong lòng người tiêu dùng với sản phẩm chất lượng và an toàn. Việc đăng ký sản phẩm nhãn hiệu cũng góp phần bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái. Người tiêu dung có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm chính hãng và có niềm tin hơn đối với các Doanh nghiệp

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký logo công ty độc quyền

– Tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư và đối tác;

Có lẽ không một nhà đầu tư hay đối tác nào muốn “rót tiền” vào những Doanh nghiệp có hàng hóa sản phẩm trôi nổi, hàng thật giả lẫn lộn và không được bảo vệ bởi bất cứ cơ sở pháp lý nào? Do đó, nếu Doanh nghiệp có nhãn hiệu sản phẩm đã được bảo hộ và thêm những dự án đầu tư tiềm năng thì sẽ là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư và cơ hội hợp tác lâu dài, bền vững. Cho nên đây cũng là một trong các lý do, mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩmchoi game cau ca mà nhiều nhà đầu tư chú ý.

Đối với hoạt động tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp.. Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê hân hạnh được đồng hành cùng Công ty TNHH sản xuất dịch vụ Hà Thành, Số nhà 58, xóm Thủy, thôn Hồng Trung, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội (VN) trong công cuộc bảo hộ nhãn hiệu cho dịch vụ Thịt lợn; thịt lợn đã được bảo quản; chiết xuất của thịt lợn; chiết xuất của thịt lợn được bảo quản; thịt lợn đóng hộp.

Tại Bảng danh mục hàng hóa/ dịch vụ NI-XƠ Sắp xếp theo nhóm sản phẩm/ dịch vụ. Mua bán các sản phẩm cá song, cá tự nhiên thuộc vào nhóm 29 tại bảng danh mục hàng hóa/dịch vụ.

INID

Tên mục dữ liệu

Nội dung

(210)

SỐ ĐƠN

4-2020-38113

(220)

NGÀY NỘP ĐƠN

18/09/2020

(540)

NHÃN HIỆU

Giò Chả HÀ THÀNH, hình

TỪ KHÓA

GIO CHA HA THANH

(550)

LOẠI NHÃN HIỆU

Thông thường

(591)

MÀU SẮC

Vàng tươi, xanh lam, trắng.

(731)/

NGƯỜI NỘP ĐƠN/

Công ty TNHH sản xuất dịch vụ Hà Thành

(732)

CHỦ GCN

Số nhà 58, xóm Thủy, thôn Hồng Trung, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội (VN)

(531)

PHÂN LOẠI HÌNH

26.01.01; 26.01.04; 07.01.12; 07.01.05; 07.05.02

TL. TRUNG GIAN

221(15/10/2020)

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm thịt lợn; thịt lợn đã được bảo quản...

(511) NHÓM SP/DV: 29

29 Thịt lợn; thịt lợn đã được bảo quản; chiết xuất của thịt lợn; chiết xuất của thịt lợn được bảo quản; thịt lợn

đóng hộp.

2. Tiến hành xác định nhãn hiệu muốn đăng ký và tra cứu nhãn hiệu

Khi đã xác định được sản phẩm và nhóm sản phẩm muốn đăng ký thì bước tiếp theo là xác định tên nhãn hiệu của sản phẩm hàng hóa và tiến hành tra cứu trên cổng thông tin http://iplib.noip.gov.vn của Cục sở hữu trí tuệ.

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu, sửa đổi, gia hạn văn bằng độc quyền

Tên nhãn hiệu cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật SHTT 2005 sửa đổi 2009

Điều 72.choi game cau ca Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

choi game cau caNhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

“1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

choi game cau ca2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.”

choi game cau caTheo đó tiến hành tra cứu theo các nhóm đã lựa chọn và tìm ra những đối chứng trùng, tương tự gây nhầm lẫn các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó. Mục đích của việc tra cứu trên là xem xét tên nhãn hiệu muốn đăng ký có xuất hiện đối chứng hay không? Khả năng đăng ký nhãn hiệu đó cao hay thấp? (Theo Điều 73, 74, 75 Luật Sở hữu trí tuệ 2005)

Đây được coi là bước cơ bản, tiền đề trong việc dăng ký một nhãn hiệu hàng hóa nào đó. Góp phần tránh những trường hợp bỏ qua bước tiến hành tra cứu mà đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

3. Thủ tục và thời gian đăng ký

choi game cau caTheo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký một nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 13-15 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm. Theo qui định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau (i) thẩm định hình thức (1-2 tháng), (ii) công bố Đơn trên Công báo (2 tháng); (iii) thẩm định nội dung (9-12 tháng); và (iii) cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

choi game cau ca Sau khi có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong 2 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận Đơn hợp lệ. Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung. Mục đích của giai đoạn này là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật không.

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam

- Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;

choi game cau ca - Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.

Nếu Đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.

4. Các tài liệu cần thiết để nộp đơn

Để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Qúy khách cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin/tài liệu sau đây:

choi game cau ca- Tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu (Cá nhân dăng ký kinh doanh)

- Giấy ủy quyền (sẽ cung cấp mẫu sau:

- Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký (bản mềm) (nếu là nhãn hiệu màu sắc hoặc chứa logo)

choi game cau ca- Danh mục sản phẩm cụ thể xin đăng ký bảo hộ theo nhãn hiệu.


5. Công việc bảo hộ nhãn hiệu của Luật Minh Khuê thực hiện:


5.1 Công việc thực hiện:

>> Xem thêm:  Những diểm đáng lưu ý đối với chuyển nhượng nhãn hiệu. Các thủ tục và hồ sơ có liên quan.

Trong trường hợp Luật Minh Khuê được khách hàng ủy quyền là đại diện sở hữu trí tuệ của Quí vị tại Cục Sở hữu trí tuệ (“Cục SHTT”), công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

- Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

- Chuẩn bị Đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Quí vị) và đi nộp Đơn tại Cục SHTT;

- Thông báo về việc nộp đơn với Quí vị ngay sau khi nộp đơn;

- Nhận tất cả các Thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn và thông báo đến Quí vị;

choi game cau ca- Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn (nếu có yêu cầu từ Cục SHTT);

- Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ);

- Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Quí vị cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc bảo hộ nhãn hiệu;

- Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận).

5.2. Chi phí thực hiện công việc:

>> Xem thêm:  Hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam gồm những gì ?

choi game cau caSau khi tiếp nhận thông tin Luật Minh Khuê sẽ gửi thư tư vấn và báo giá dịch vụ trong từng trường hợp cụ thể.

Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại, gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

choi game cau caRất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

>> Xem thêm: Công ước Berne bảo hộ tác phẩm văn học và nghệ thuật

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc liên quan đến duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ một cách chi tiết và chính xác nhất hiện nay

>> Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc liên quan đến duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ một cách chi tiết và chính xác nhất hiện nay

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ:

Công ty luật TNHH Minh Khuê được thành lập theo Giấy đăng ký hoạt động công ty luật số 01020881/TP/ĐKHdo Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15 tháng 03 năm 2013 hoạt động theo luật luật sư số 65/2006/QH11 năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012;

Tên gọi đầy đủ của Công ty luật:

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

>> Xem thêm: Phan Thiết bảo hộ độc quyền nhãn hiệu nước mắm

Tên giao dịch bằng tiếng nước ngoài: MINH KHUE LAW COMPANY LIMITED

>> Xem thêm: Công ty luật Minh Khuê công bố biểu trưng (logo) ?

Tên viết tắt: MK LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: choi game cau caPhòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

choi game cau caĐiện thoại: 024 39916057

>> Xem thêm:  Tại sao lại phải bảo hộ giải pháp hữu ích?

Email: [email protected] Website: http://www.lyhaoshuai.com

>> Xem thêm: Tại sao lại phải bảo hộ giải pháp hữu ích?

>> Xem thêm: Tư vấn về xâm phạm quyền được hưởng nhuận bút, thù lao?

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

choi game cau caTrân trọng./.

>> Xem thêm: TRANH CHẤP SỞ HỮU TRÍ TUỆ: TRANH CHẤP VÌ CHỮ “A” HAY CHỮ “V”

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ

>> Xem thêm:  Phan Thiết bảo hộ độc quyền nhãn hiệu nước mắm