Tôi đã thay đổi rất nhiều nhờ vào tự phát triển bản thân, tôi cảm thấy ổn trong tinh thần và trong cuộc sống. Nhưng gần đây tôi trải qua một cuộc khủng hoảng với chồng tôi. Anh ấy luôn thấy rằng những gì tôi nói là ngớ ngẩn. Cuộc sống hàng ngày trở nên rất khó chịu. Tôi đã đề nghị rằng cả hai dành một cuối tuần lãng mạn bên nhau. Nhưng anh ấy không muốn vì sợ rằng tôi nói với anh ấy những điều vô ích. Tôi có cảm giác rằng chúng tôi không còn cùng quan điểm và dường như xung khắc. Anh ấy thể hiện thái độ rất tiêu cực khi đối diện với tôi. Tôi có thể làm gì để khiến anh ấy thay đổi? Tôi tự hỏi liệu anh ấy vẫn yêu tôi?

 

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Tôi hiểu rằng bạn cảm thấy khó chịu khi hiện tại quan điểm của hai vợ chồng bạn có nhiều mâu thuẫn. Những gì bạn tin là đúng thì chồng bạn lại cho là điều ngớ ngẩn.

Tuy nhiên, hãy đặt mình vào vị trí của chồng bạn. Chồng bạn đang duy trì một cuộc sống trầm lặng với những thói quen của anh ấy, những điều làm anh ấy yên tâm,…và đột nhiên bạn thể hiện với anh ấy rằng cuộc sống của bạn không còn phù hợp với bạn (cuộc sống mà anh ấy đã đem đến cho bạn) bởi vậy anh ấy đã phản ứng lại.

Bạn thân mến, chúng ta không thể ép buộc một người thay đổi nếu họ chưa bao giờ cảm thấy có nhu cầu hay mong muốn thay đổi. Bạn tự hỏi liệu anh ấy còn yêu bạn nhưng liệu có phải là chính bạn là người không còn yêu anh ấy? Liệu có thực sự là cuộc sống bạn đã có đến giờ bạn không thể chịu nổi ?

Quyết định còn lại là ở phía bạn, hoặc là bạn tập trung vào những điểm tốt của chồng bạn và thích nghi với tính cách của anh ấy, hãy suy nghĩ về những điều anh ấy đã đem lại cho bạn - những điều cơ bản giúp cuộc sống của bạn cân bằng mà không một khóa học phát triển cá nhân nào có thể đem lại cho bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn một thời điểm thích hợp, nhẹ nhàng trao đổi với anh ấy về mong muốn của bạn. Hoặc là hai bạn có thể tiến tới chia tay bởi vì bạn cảm thấy bạn không thể tìm được bất cứ điều gì trong mối quan hệ này và nó ngăn cản bạn phát triển. Lựa chọn là ở bạn...

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Cần giấy tờ và thủ tục gì để ly hôn đơn phương mới nhất năm 2021 ?

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư đại điện tranh tụng trong các vụ án hôn nhân gia đình tại Tòa án